Nên tự học đàn Guitar hay đến các trung tâm dạy nhạc?

Học Guitar như thế nào? Tìm thầy dạy hay tự học? đó là nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi bước chân vào con đường âm nhạc học chơi Guitar. Mỗi một lựa chọn đều phải có sự trả giá riêng, bài viết dưới đây sẽ phân tích và hướng dẫn các bạn cách học đàn Guitar và so sánh cho các bạn biết về những ưu nhược điểm khi tự học và tìm thầy dạy. Mời các bạn cùng theo dõi.

Kinh nghiệm tự học guitar tại nhà

Muốn có sự tiến bộ trong học guitar đầu tiên bạn cần chú ý tự học tại nhà. Có vô số kinh nghiệm tự học guitar ở nhà mà bạn cần nắm bắt, trong đó bạn có thể tham khảo chi tiết một số kinh nghiệm được chúng tôi chắt lọc dưới đây:

Bạn cần chú ý chi tiết các kỹ thuật đánh guitar cơ bản nhất

Học guitar chưa bao giờ đơn giản bởi người học cần phải nắm bắt chi tiết nhiều kỹ thuật khác nhau. Không đơn giản chỉ cần thuộc lòng các nốt nhạc đã có thể đánh được thành một bài nhạc hoàn chỉnh mà bạn cần biết cách kết hợp nhiều kỹ thuật lại với nhau.

Bạn cần hiểu rõ các bộ phận của đàn và cách cầm đàn

Sau khi tìm hiểu kỹ thuật hãy học thuộc lòng các bộ phận của guitar và cách cầm đàn phù hợp. Theo đó, tùy thuộc vào tay thuận của mình để bạn có thể điều chỉnh được tư thế cầm đàn. Nếu bạn thuận tay phải thì tay phải gảy đàn, tay trái sẽ sử dụng bấm phím, giữ đàn. Khi đánh nên chọn tư thế thẳng lưng để đảm bảo sự thoải mái nhất.

Chú ý cách tự mình lên dây đàn

Bạn có thể tham khảo cách tự mình lên dây đàn tại nhà. Khi học cách lên dây đàn bạn sẽ nhanh chóng nhớ các nốt nhạc hơn. Theo đó, có 6 dây tương ứng 6 nốt nhạc gồm Mi cao dây 1, Si dây 2, Sol dây 3, Rê dây 4, La dây 5, Mi trầm dây 6.

Tham khảo một số kênh youtube tự học guitar

Để quá trình học trở nên đơn giản hơn bạn có thể tham khảo một số kênh youtube tự học guitar.

Nếu bỏ thời gian tìm kiếm, bạn chắc chắn nhận ra rằng có vô số kênh youtube giúp bạn tự học guitar hiệu quả. Mỗi kênh được thành lập sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết về guitar để bạn nắm bắt.

Đặc biệt, các youtuber thường chia sẻ đến bạn những câu chuyện về quá trình học đàn từ đó mang đến cảm hứng cho bạn.

Bạn nếu chưa biết nên chọn tham khảo chương trình guitar online nào thì trước hết nên chọn theo dõi một số kênh youtube tự học guitar nổi tiếng.

Nên theo dõi những kênh có lượng subscribe và like cao. Đồng thời, những kênh youtube bạn chọn học phải thực sự nổi tiếng và cung cấp thông tin chính xác.

Tuyệt đối không theo dõi những kênh youtube thường chia sẻ thông tin sai lệch sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học đàn của bạn.

Tham khảo những phần mềm học guitar được chia sẻ trên internet

Bên cạnh cách tự học tại nhà, học trên youtube bạn còn có thể học guitar qua các phần mềm được chia sẻ trên internet. Bởi, những phần mềm này hội tụ đầy đủ mọi ưu điểm nổi bật giúp quá trình học đàn của bạn diễn ra thuận lợi, cụ thể như sau:

Chúng tôi xin giới thiệu về : Lớp học guitar tphcm chuyên nghiệp nhất

  •  Các phần mềm học guitar cung cấp đầy đủ những kiến thức cần biết về đàn, cách cầm đàn, các kỹ thuật đàn…
  •  Phần mềm tích hợp các kiến thức cần thiết giúp người học dễ dàng nắm bắt…
  •  Các phần mềm vô cùng tiện dụng bởi bạn có thể tham gia học tập ở bất cứ nơi đâu chỉ với một thiết bị có kết nối internet.
  •  Với bất cứ phần mềm nào đi chăng nữa bạn chỉ cần bỏ chi phí mua một lần sẽ sở hữu phần mềm trọn đời.
  •  Phần mềm đã được lập trình sẵn nên bạn dễ dàng cài đặt và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

*Nhược điểm khi tự học đàn guitar

Không có lộ trình rõ ràng: Do không có người chỉ dẫn nên bạn sẽ phải tự mình tìm tòi và học tập, điều này khiến cho các bạn thường tập ngẫu hứng, không có hướng đi rõ ràng

Dễ bị tật sai khó sửa: Khi tự học guitar thì nếu bạn đặt tay, bấm hợp âm bị  sai thì cũng không có ai sửa cho bạn.

Dễ bị nản: Khi bạn tự học ở nhà thì bạn không biết mình học để làm gì, phải học những gì và học như thế nào. Điều này dẫn đến việc khi gặp phải khó khăn bạn sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc.

Học ở trung tâm dạy đàn guitar.

Khi học Guitar tại trung tâm

*Ưu điểm

Học nhanh hơn, lộ trình rõ ràng: Khi học tại trung tâm bạn sẽ được sự hướng dẫn, giảng dạy của những giáo viên giàu kinh nghiệm đưa ra cho bạn lộ trình học rõ ràng, từ đó giúp việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nền tảng kiến thức tốt: Khi học với những người có kinh nghiệm bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, biết được cần học cái gì trước cái gì sau, từ đó giúp bạn có được nền tảng vững chắc trong việc học đàn guitar.

Có ý thức học nghiêm túc hơn:

Điều này là đương nhiên bởi khi tham gia học tại các trung tâm dạy đàn guitar thì với sự kèm cặp, nhắc nhở của giáo viên sẽ giúp bạn có ý thức học tập tốt hơn.

*Nhược điểm

Tốn kém chi phí: Khi học tại trung tâm thì kinh phí để giúp cho bạn học guitar thành tài không hề ít.

Khuôn mẫu: Việc học theo khuôn mẫu từ giáo viên đưa ra sẵn đôi khi khiến bạn trở nên nhàm chán, đặc biệt là đối với các bạn thích phá cách.

Tham khảo về lớp : học guitar quận tân bình uy tín nhất 

Tổng kết

Tùy vào điều kiện và mong muốn, bạn có thể lựa chọn tự học đàn guitar trên mạng hoặc tham gia một khóa học bài bản. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm thông tin để đưa ra quyết định cho việc học của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *