Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô như thế nào

Đổi màu sơn xe máy không chính chủ có được không? Quy định về xử phạt hành chính do đổi màu sơn xe không đúng quy định mới nhất 2021.

Xe máy là một phương tiện di chuyển không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của người dân tại Việt Nam. Sau một thời gian sử dụng thì màu sắc của xe bị xuống màu, hoặc bị trầy ngã. Bạn muốn tân trang lại màu sắc cho chiếc xe của mình nhưng bạn không phải là người đứng tên chính chủ xe. Vậy bạn có được quyền đổi màu xe trong trường hợp này không? Thủ tục đổi màu sơn xe máy không chính chủ như thế nào? Hôm nay giaytoxe.vn sẽ viết bài hướng dẫn thủ tục đổi màu sơn xe máy không chính chủ cho các bạn.

Có được đổi màu sơn xe máy không chính chủ?

Thông thường khi thay đổi màu sơn của xe thì chính chủ sở hữu của xe sẽ đi làm thủ tục đổi màu sơn xe. Trường hợp là xe của cơ quan, tổ chức thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức. Trên thực tế có một số trường hợp người đi làm thủ tục thay đổi màu sơn của xe không phải chính chủ xe, điển hình nhất là mua bán lại xe cũ nhưng không làm thủ tục sang tên trên Giấy đăng ký xe. Nếu không phải là chủ phương tiện thì không có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm thủ tục thay đổi màu sơn. Cho nên chủ sở hữu phải sang tên giấy xe trước khi thay đổi màu sơn của xe.

Một số thông tin Làm thế nào để biết biển số xe có hợp phong thủy bạn nên lưu ý?

Điều quan trọng cần biết trước khi thay đổi màu xe ô tô của bạn

Bạn đang nghĩ đến việc thay đổi màu xe hoàn toàn và đó là lý do tại sao bạn đang đọc rất nhiều mẹo tự sơn xe ô tô về cách tự sơn một chiếc xe ô tô và chi phí sơn một chiếc xe ô tô là bao nhiêu?

Bạn đang tìm hiểu  về những dụng cụ cần thiết để thay đổi màu sơn cho chiếc ô tô của bạn ?

Bạn cảm thấy nhàm chán khi mỗi ngày nhìn thấy chiếc xe ô tô với màu sơn cũ, không chỉ riêng bạn mà rất nhiều người đều có suy nghĩ đó. Hoặc đơn giản bạn rất thích 1 màu sơn nhưng bên bán xe lại không có màu sơn như thế.

Bất cứ khi nào chúng ta nghĩ đến việc thay đổi màu sơn của một chiếc xe, câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta – Liệu việc thay đổi màu xe có thực sự đáng giá không?

Các bước làm thủ tục đổi màu sơn xe máy

1.- Đối với xe vẫn giữ màu sơn nguyên bản, chưa sơn màu mới, các bạn chỉ cần dắt xe vào trong, xin 1 mẫu tờ khai đăng ký xe và tự điền vào, sẽ có mẫu dán sẵn ở các bàn đăng ký, các bạn chỉ việc viết theo mẫu thôi + Giấy đăng ký xe

– Đối với xe đã sơn sẵn, các bạn cũng vào lấy tờ khai đăng ký xe và điền theo mẫu + Giấy đăng ký xe

2.- Nộp hồ sơ và nói lý do đổi màu cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ ( các lý do thường gặp : xe đã cũ, bị té, màu sơn không hạp tuổi…) sau đó về ghế chờ.

Tổng kết

Bạn có thể mua máy chà nhám tự động , máy sơn thân ô tô, máy phun sơn chạy điện hoặc súng phun mạnh có thể điều chỉnh các mẫu trên thị trường nhưng không thể có kỹ năng, kỹ thuật và chuyên môn như một thợ sơn chuyên nghiệp. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên đặt niềm tin vào những người có chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *