Vai tròviệc vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Bất kỳ một doanh nghiệp hay công ty nào cũng có khu nhà xưởng chuyên dụng để sản xuất sản phẩm. Đây cũng là nơi tập trung số lượng công nhân viên đông nhất. Để đảm bảo sức khỏe cho công nhân đồng thời năng suất lao động ngày càng tăng thì việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ để một môi trường làm việc trong lành, thoáng mát là một việc làm rất cần thiết.

Vai trò của việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Nhà xưởng là một trong những khu vực rất quan trọng, tác động và quyết định trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của công ty hay doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với những công ty chuyển sản xuất thực phẩm, vệ sinh nhà xưởng còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên hệ đơn vị Chuyển nhà trọn gói tại Hải Phòng Lộc Phát để tận hưởng chất lượng dịch vụ tận tâm

Bất kỳ nơi làm việc hay bộ phận nào cũng vậy, sau một thời gian đi vào hoạt động sẽ bị bụi bẩn bám vào các thiết bị máy móc, nhà xưởng cũng vậy. Chính vì thế và việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ là rất cần thiết và quan trọng.

Quy trình vệ sinh theo tiêu chuẩn GMP

Vệ sinh nhà xưởng là công việc định kỳ mà các đơn vị sản xuất phải thực hiện để lấy lại môi trường sạch sẽ cũng như nâng cao năng suất và chất lượng công việc. Quy trình vệ sinh nhà xưởng đạt chuẩn GMP sẽ có những yêu cầu như sau:

  1. Quy trình thực hiện những công việc để vệ sinh nhà xưởng
  2. Các bước cụ thể tiến hành vệ sinh nhà xưởng
  3. Các tiêu chuẩn GMP sẽ khác nhau tùy từng tổ chức và quốc gia nên tiêu chuẩn nào sẽ được áp dụng
  4. Dựa vào đặc thù lĩnh vực sản xuất và đặc điểm của các nhà xưởng mà công việc vệ sinh sẽ trở nên chuyên biệt hơn

Để tiến hành vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn GMP thì khách hàng trước hết cần tìm hiểu xem công ty vệ sinh công nghiệp nào uy tín cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Họ có đáp ứng đủ về máy móc, thiết bị, hóa chất hiện đại và thân thiện phục vụ công việc lau chùi không? Kèm theo đó, đội ngũ nhân viên đào tạo bài bản đáp ứng yêu cầu cao của công việc vệ sinh nhà xưởng.

Nguyên tắc và trình tự làm sạch theo tiêu chuẩn GMP sẽ phải đảm bảo:

  1. Vệ sinh nhà xưởng từ khô đến ướt
  2. Vệ sinh từ trên xuống dưới
  3. Vệ sinh từ trong ra ngoài
  4. Vệ sinh theo nguyên tắc một chiều 

Vệ sinh nhà xưởng đáp ứng 3 nhu cầu trọng yếu

Hiện nay vấn đề vệ sinh công nghiệp được nhiều công ty, xí nghiệp xem trọng đặt lên hàng đầu và vệ sinh nhà xưởng là một ví dụ điển hình. Có 3 nhu cầu trọng yếu được đáp ứng khi sử dụng quá trình này:

Hình ảnh thương hiệu

Ngày nay hình ảnh bên ngoài của một xí nghiệp, nhà xưởng phần nào đó cũng quyết định đến mức độ uy tín của công ty, thu hút nhân công lao động và các nhà đầu tư. Hãy thử tưởng tượng, bạn là một ông chủ lớn, liệu bạn có thực sự muốn kí kết hợp tác với một đơn vị mà khi bước vào nhà xưởng của họ nhìn đâu cũng thấy bụi, dưới sàn thì ngổn ngang rác từ giấy vụn, bao bóng đến chai nhựa đã qua sử dụng, không khí thì ngột ngại, có phần ô nhiễm?

Câu trả lời có lẽ là KHÔNG.

Đối với những doanh nghiệp chuyên hoạt động sản xuất, nhà xưởng được xem như gương mặt đại diện quyết định độ chuyên nghiệp, giàu mạnh và đáng tin cậy của công ty.

Vậy nên đừng ngần ngại “tút tát” lại nhà xưởng của mình bằng một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp. Thay vì phải chi hàng trăm triệu đồng dành cho việc quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, bạn có thể bắt đầu bằng một việc đơn giản và cũng tiết kiệm chi phí hơn: vệ sinh nhà xưởng gọn gàng, tinh tươm định kì mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

An toàn

Môi trường sản xuất sạch sẽ và khô thoáng sẽ tránh tạo ra các bề mặt trơn trượt, lao động an toàn và sản phẩm cũng đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Yếu tố này lại càng được chú trọng hơn với những nhà xưởng có quy trình khép kín bởi nó đòi hỏi không gian sản xuất phải thực sự trọng sạch, không bụi bẩn, có như vậy, sản phẩm mới giữ được chất lượng tốt nhất, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Năng suất

Không gian làm việc gọn gàng, sẽ thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần tích cực cho lao động, năng suất lao động cũng từ đó tăng mạnh.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm một công ty vệ sinh nhà xưởng uy tín và chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chuyennhalocphat.vn để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ! Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *